Phân biệt dung dịch vệ sinh mũi cho trẻ em từ thiên nhiên và dung dịch vệ sinh mũi nhân tạo

12/10/2016 Kiến thức

Dung dịch vệ sinh mũi nhân tạo – nước muối sinh lý: nhà sản xuất sẽ pha muối tinh khiết với nước vô khuẩn. Thông thường ở nồng độ 0,9%, tức là 1 lít nước vô trùng và 9gam muối tinh khiết. Nước muối nhân tạo thường được dùng để cung cấp và bổ sung nước cũng như chất điện giải, dùng để rửa mắt, mũi, súc miệng…

Dung dịch vệ sinh mũi cho trẻ em từ thiên nhiên – nước muối biển sâu: đây thực chất là nước biển được khai thác ở độ sâu ít nhất 1km, để đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm bởi bụi bẩn, chất thải công nghiệp và để tránh vùng chiếu sáng của đại dương nhằm hạn chế sự xuất hiện của các vi sinh vật. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả nhà sản xuất còn phải loại trừ vi khuẩn và chỉ giữ lại các nguyên tố vi lượng như: đồng (Cu), mangan (Mn), ….có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, chống dị ứng, làm se niêm mạc mũi.

Tính ưu việt của nước muối biển sâu là độ an toàn cao giống nước muối nhân tạo nhưng hiệu quả hơn nhờ các nguyên tố vi lượng.

Khi trẻ còn nhỏ nếu hệ thống niêm mạc của mũi bị khô và khi sức đề kháng của trẻ kém đi sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn, vi rút đã tích tụ sẵn trong các hốc mũi hoặc ở họng, phế quản ngược dòng đi lên các xoang gây nên bệnh viêm mũi họng.

Với những nguyên tố vi lượng có trong nước muối biển sâu nên khi vệ sinh mũi cho trẻ, dung dịch này không những chỉ rửa sạch mũi đơn thuần mà còn có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, chống dị ứng và làm se niêm mạc mũi rất hiệu quả.

Tagged , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *