Khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh

12/10/2016 Kiến thức

shutterstock_130593884_gw_banner

Bé bị đầy hơi, khó tiêu là một mối quan tâm lớn của bố mẹ. Nhất là đối với các bé sơ sinh, thường gặp khó khăn hơn trong việc đẩy hơi thừa ra khỏi bụng. Một trong những nguyên nhân gây đầy hơi là do bé nuốt không khí vào bụng trong khi bú, khi khóc và cả khi thở. Không khí làm bé đầy bụng, khó chịu, dẫn đến no hơi nên sẽ không bú đủ sữa.

Chứng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh cũng là do đầy hơi vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Khi em bé đang “bị” khóc dạ đề là khi thấy có sự kết hợp của các yếu tố sau:

  • Bé đang ở độ tuổi từ 3 tuần đến 3 tháng, mỗi lần bé khóc khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ mới thôi, một tuần như vậy bé khóc ít nhất 3 lần (nhưng thường là đêm nào cũng khóc) và kéo dài 3 tuần trở lên.
  • Hầu hết các bé sẽ khóc vào khoảng chiều tối, ngày nào cũng đúng giờ đó sẽ khóc. Tiếng khóc rất lớn, liên tục, nghe như tiếng hét.
  • Mỗi khi khóc, bé sẽ co chân vào người, nắm chặt hai bàn tay và co bụng. Có bé thì xì hơi, có bé thì ợ trớ.

Mỗi bà mẹ đều có một cách riêng chăm sóc con mà họ nghĩ là tốt nhất và thích hợp với con của mình nhất. Ngoại trừ những mẹo vặt thông thường khi cho con bú và giúp con ợ hơi sau khi bú, các mẹ có thể tham khảo cách sử dụng Ống thông Windi để giúp bé giảm đầy hơi một cách dễ dàng và hiệu quả tại nhà.

Là một sản phẩm đến từ Thụy Điển, ống thông Windi sử dụng vật liệu nhựa mềm, và được thiết kế để bố mẹ có thể sử dụng dễ dàng và an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sử dụng Windi là một giải pháp tự nhiên để giúp bé giảm chứng đầy hơi, táo bón và khóc dạ đề ngay tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của thuốc men.

Tagged ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *